Lò hơi Biomass sinh khối hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Với công nghệ sinh khối hiện đại đốt được nhiều loại nhiên liệu, giúp các doanh nghiệp Việt Nam giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Vậy lò hơi Biomass hoạt động như thế  nào? Hãy cùng DimBoiler tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lò hơi Biomass sinh khối hoạt động theo nguyên lý nào?

Tường lò được kết cấu nhiều lớp cấu tạo bằng gạch chịu lửa và bông gốm, bông thuỷ tinh để ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường để đảm bảo nhiệt thế buồng đốt và hiệu suất của lò, cũng như điều kiện làm việc của công nhân vận hành quanh lò.

Nhiên liệu từ kho chứa, qua hệ thống cung cấp nhiên liệu, đưa lên phễu chứa trung gian. Từ đây, nhiên liệu do tự trọng, qua van cấp liệu vào lò. Tại đây, nhiên liệu được đốt cháy kiệt trong buồng đốt.

Không khí cần thiết cho sự cháy được quạt gió (quạt FD) thổi qua bộ sấy không khí, tận dụng nhiệt của khói thải để gia nhiệt cho không khí trước khi cấp vào buồng đốt của lò hơi.

Bộ phận chính của hệ thống phân phối gió của lò hơi là ghi phân phối gió (gồm cả các chụp thổi gió và hộp gió dưới ghi) và đường ống dẫn gió cấp 1. Các thông số thiết kế và vận hành các loại gió có ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành lò.

Công dụng chủ yếu của ghi phân phối gió là nhờ vào trở lực của bản thân ghi khiến cho việc phân phối gió đều ở hai phía trên và dưới ghi, không khí đưa vào phần dưới buồng đốt phân phối đều và tạo một trạng thái sôi đồng đều. Hơn nữa, ghi phân phối gió còn có tác dụng  nâng đỡ lớp vật liệu trơ của lớp sôi. Khi lò hơi đang làm việc bình thường, nếu quạt gió đột nhiên dừng thì toàn bộ trọng lượng lớp liệu sẽ tác dụng lên bề mặt tấm ghi, vì vậy tấm ghi phải có khả năng chịu đựng được tải trọng lớn.

Nhiệt lượng toả ra trong buồng đốt được truyền bằng bức xạ cho các dàn ống vách bên, vách trước và vách sau của buồng đốt. Tiếp đó dòng sản phẩm cháy đi qua cửa khói bố trí phía trên vách sau buồng đốt đi vào chùm ống đối lưu thực hiện quá trình trao đổi nhiệt đối lưu cho chùm ống và thoát ra khỏi lò.

Khói thoát ra từ lò hơi được dẫn vào bộ sấy không khí và bộ hâm nước qua 1 kênh khói được bố trí ở phần trên của chùm ống đối lưu. Khói nóng chuyển động qua bộ sấy không khí, bộ hâm nước và tiếp tục truyền nhiệt để sấy nóng không khí và gia nhiệt cho nước cấp trước khi vào lò hơi.

Sau đó khói được dẫn qua bộ khử bụi cấu tạo dạng cyclon chùm, được quạt hút đưa qua bể dập bụi bằng nước đi qua ống khói và ra ngoài môi trường.

Ứng dụng của lò hơi biomass sinh khối

Sản xuất: Nhiên liệu sinh khối tồn tại trong thiên nhiên có tính chất rải rác, không tập trung với khối lượng riêng nhỏ nên việc thu gom vận chuyển rất khó khăn và phức tạp nên làm tăng chi phí. Công nghệ ép đùn, ép khối để tạo ra các sản phẩm biomass khắc phục các nhược điểm trên.

Sử dụng: Nhiên liệu Biomass trong công nghiệp chủ yếu được sử dụng làm nhiên liệu đốt cho lò hơi. Với đặc thù riêng của Biomass chúng ta phải sử dụng lò hơi chuyên  biệt để đảm bảo nhiên liệu cháy kiệt, hạn chế các khí thải độc hại ra môi trường.

Trong lĩnh vực lò hơi công nghiệp: nhiên liệu sinh khối biomass được dùng làm nhiên liệu đốt cho các loại lò hơi như: lò hơi ghi xích, lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi tĩnh...

>>>>>Tham khảo: Lò hơi công nghiệp

Mua lò hơi biomass sinh khối uy tín tại Dim Boiler

DIM BOILER là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lò hơi tại Việt Nam về mặt tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Thế mạnh của DIM BOILER là sản xuất các loại lò hơi như: Lò hơi tầng sôi, lò hơi tầng sôi đốt biomass, lò hơi tầng sôi đốt trấu, Lò hơi ghi xích, Lò hơi đốt dầu, Lò hơi đốt viên nén, Lò hơi đốt củi cây… Dim boiler không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất lò hơi để sản phẩm lò hơi tầng sôi dần dần thay thế các lò đốt theo công nghệ củ, tốn nhiên liệu và có hại cho môi trường.

Đến với DIM BOILER quý khách không phải lo bất kỳ chuyện gì, khách hàng chỉ việc dùng hơi theo ý muốn của mình. DIM BOILER sẽ lo trọn gói đảm bảo giá thành hợp lý

Trên đây là thông tin về quy trình hoạt động lò hơi biomass được Công ty Dim Boiler tổng hợp giúp khách hàng, để có thêm hiểu biết về lĩnh vực công nghệ, ứng dụng của lò hơi tầng sôi. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về thiết kế, lắp đặt cũng như vận hành lò hơi biomass, hãy liên hệ đến Dim Boiler để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ nhất thông qua thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần Dim Boiler

Địa chỉ: 551/156/11 Lê văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Hotline: 09.09.70.99.88 (Mr Bách)

Email: [email protected]

Website: dimboiler.com

scrolltop